หน้าเว็บ

วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ความล้มเหลวของศาสนาคาทอลิก Catholics become minority

น่า เศร้า! ผลสำรวจประชากรแคว้นบาวาเรีย (แคว้นที่ Pope BXVI ประสูติ .. แคว้นนี้ เมืองหลวงคือ "มิวนิค") ปรากฏว่า เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่คาทอลิกกลายเป็นคนกลุ่มน้อยของแคว้น โดยคริสตังทิ้งวัดและประกาศตนไม่มีศาสนาเกินกว่า 50% สาเหตุสำคัญมาจากคนผิดหวังกับการประพฤติตนของพระสงฆ์และปัญหาสงฆ์ล่วงละเมิดทางเพศ นอกจากนี้ ในเยอรมนี ถ้านับถือศาสนา ต้องเสียภาษีบำรุงศาสนาด้วย

 http://bit.ly/m3xpC0

A survey reveals how the church formerly led by Ratzinger in the wealthy region of Bavaria, the German Catholic stronghold, has lost almost 25.000 worshipers who have left the Roman Catholic Church


วันพุธที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2554

เชื่อศาสนาที่ผิดพลาดทำให้สูญเสียชีวิตก่อนวััยอันควร


เดอะซัน – สาวอังกฤษ วัย 22 ปี ต้องจบชีวิตลงอย่างเศร้าสลด หลังเสียเลือดมากจากการให้กำเนิ

ดลูกชายหญิงฝาแฝด แต่ไม่ยอมรับเลือดจากโรงพยาบาล เพราะต้องการปฏิบัติตามความเชื่อของศาสนาพยานพระยะโฮวาห์ (Jehowah Witness) ที่อ้างหลักคำสอนที่บัญญัติไว้ในคัมภีร์ไบเบิลอย่างเคร่งครัด

เอ็มม่า กอช วัย 22 ปี จากเมืองเทลฟอร์ด ชร็อปไชร์ของอังกฤษ ได้ให้กำเนิดลูกฝาแฝดเมื่อคืนวันอังคาร (25) ที่ผ่านมา โดยก่อนที่จะเข้าห้องคลอด เอ็มม่าได้ยืนยันในแบบฟอร์มของโรงพยาบาลว่าเธอไม่ยินยอมที่จะรับการให้เลือด ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น


วันจันทร์ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2554

การไล่ผีแบบของคาทอลิก How to cast out demons by Chatolic preasts.


การไล่ผีแบบคาทอลิก

การไล่ผีมีมาตั้งแต่เมื่อไหร่?
 
ธรรมเนียมการไล่ผีนั้นมีมาตั้งแต่ยุคแรกของพระศาสนจักรแล้ว มีหลักฐานบันทึกเรื่องการไล่ผีหรือจิตชั่วที่ชัดเจนในพระคัมภีร์ คือเมื่อพระเยซูเจ้าไล่ผีหรือจิตโสโครกจากคนที่ถูกผีสิง (มก.1.21-28 มธ.12.22-23) พระองค์ไล่ผีจากเด็กชายคนหนึ่ง (มธ. 17.14-27) หลังจากที่พระเยซูเจ้าเสด็จขึ้นสวรรค์แล้ว ธรรมเนียมการไล่ผีก็ยังมีอยู่ในนพระศาสนจักรเรื่อยมา

ความหมายของการไล่ผีในพระคัมภีร์

ความเข้าใจเกี่ยวกับผีของคนไทย Knowing Thai beliefs in Spirits and Demons.

มหาธรรม เรื่อง การเลี้ยงผี บูชาเทวดา รับขันธ์ องค์ใน ต่างกันไฉน

มีคำกล่าวว่า รู้เขารู้เรารบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง
ในบทความนี้ ผมไม่มีเจตนาจะส่งเสริมสถาบันผี หรือวิญญาณร้ายใดๆ แต่ต้องการเปิดเผยถึงสิ่งที่คนไทยเชื่อ คนไทยเรียนรู้ องค์ความรู้เกี่ยวกับผี ผมจึงขออนุญาตเจ้าของบทความเอามาลงไว้ตรงนี้ เพื่อประโยชน์ทางด้านการศึกษาเรื่องผีๆ ต่อไป

ประเพณี การเลี้ยงผี, บูชาเทวดา, รับขันธ์ และองค์ใน มีอยู่ในวัฒนธรรมไทย ที่มักถูกมองว่างมงาย แต่สำหรับผู้ที่ศึกษาเรื่องจิตวิญญาณอย่างจริงจังกลับพบต่างไป ดังนี้